Đặc sản gà đồi Ba Vì

Vùng quê Ba Vì từ lâu được biết đến với nhiều đặc sản như bánh sữa, sữa Ba Vì, giò đà điểu, thịt đà điểu,… và gà đồi Ba Vì – một món ăn không thể bỏ qua khi đến nơi đây.

Gà đồi Ba Vì được chăn thả theo mô hình hộ gia đình, tập trung, với việc phòng bệnh, thả đồi, giúp gà thơm ngon với màu vàng đặc trưng. Gà đồi có thể chế biến thành nhiều món ăn như gà hấp, gà nướng, gà rang,… đa dạng cho du khách lựa chọn. Gà đồi Ba Vì – một thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng với giá cả phải chăng và dễ tìm mua. Nếu đến Ba Vì mà bạn chưa thưởng thức món Gà đồi thì sẽ thật thiếu xót trong chuyến đi.

Gà đồi Ba Vì được chế biến thành rất nhiều các món khác nhau như: gà tần, gà luộc, gà rang xả ớt, lẩu gà, nộm gà. Cách chế biến theo kiểu dân dã ở đây cũng tạo nên những món ăn độc đáo mà ai cũng muốn thưởng thức, một ấn tượng khó có thể quên được. Từ món gà truyền thống ai cũng đều đã ăn và yêu thích như: gà luộc, gà rang… nay khoác lên mình hương vị và diện mạo mới là sự kết hợp khẩu vị người Tây Bắc nguyên sơ, mới lạ với khẩu vị người Hà Nội tinh tế.

Chính cách cảm thụ đa dạng của người đầu bếp nhà hàng đã giúp sáng tạo món gà vốn đã quen thuộc với người dân Việt Nam xưa nay thành các món ăn mang quốc hồn quốc túy của dân tộc. Nhiều thực khách nước ngoài đến ăn cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.