REVIEW ĐI CHILL Ở BẢN XÔI

REVIEW ĐI CHILL Ở BẢN XÔI – BA VÌ 2N1Đ CHỈ VỚI 400K

Thời tiết này mà được hoà mình vào khung cảnh đẹp như trời Âu lại còn được chèo thuyền ngắm hoàng hôn thì hết ý.

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km về hướng Tây, Bản Xôi tọa lạc tại Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội. Nơi đây có một không gian rộng lớn, với bầu không khí trong lành, mát mẻ quanh năm và đặc biệt vẫn giữ được nét hoang sơ, hoài cổ với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Khu du lịch bản Xôi có gì hay?

Đến với khu du lịch Bản Xôi có lẽ điểm hay ho nhất đối với mình đó chính là địa điểm tổ chức teambuilding và dã ngoại gần Hà Nội nhất.

Đặc biệt là khu dã ngoại ở Bản Xôi – Ba Vì được thiết kế để tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, như: đốt lửa trại, tiệc nướng ngoài trời,… Cùng với đó là những địa điểm được thiết kế để check in sống ảo giúp giới trẻ “so deep” trên cả tuyệt vời.

Đặc biệt ở Bản Xôi thứ hay ho nhất là chèo thuyền Kayak ngắm hoàng hôn siêu đẹp, bọn mình chơi mãi không chán luôn. Rất vui mà chỉ 150k/thuyền đôi.

Giá vé vào Bản Xôi?

Với giá vé 40.000đ/người để vào Bản Xôi, bạn có thể cùng bạn bè, gia đình vui chơi, nghỉ ngơi thư giãn thoải mái tại khu du lịch Bản Xôi. Còn nếu bạn có mang theo đồ ăn từ ngoài vào thì phụ thu 40.000đ/người.

Thuê nhà sàn ở Bản Xôi như thế nào?

Thung lũng Bản Xôi có hệ thống nhà sàn bao gồm: 5 nhà sàn VIP ở khu trung tâm, 3 nhà sàn nhỏ và 4 nhà sàn lớn ở các khu tách biệt bên kia hồ Bản Xôi.

Lưu ý về tiện ích của hệ thống nhà sàn lớn: Bao gồm các tiện ích như nhà vệ sinh, chỗ ngủ. Không có thiết kế chỗ nấu nướng. Không có wifi.

Bạn có thể thuê nhà sàn ở Bản Xôi theo hai cách:

Cách 1: Đến trực tiếp rồi thuê. Tuy nhiên, vào những dịp nghỉ lễ, Tết có thể sẽ hết nhà sàn để thuê do số lượng khách đông và nhu cầu thuê nhà sàn ở Bản Xôi của khách cao. Chính vì vậy bạn nên đặt trước.

Cách 2: Liên hệ và đặt cọc trước để thuê. Bạn nên lưu ý khi đến nhận thuê nhà sàn ở Bản Xôi, nhớ làm thủ tục bàn giao để lấy chìa khóa và kiểm tra đồ dùng trước khi sử dụng nhé.

Về đồ dùng, bạn nên chuẩn bị sẵn các đồ dùng vệ sinh cá nhân và một số loại kem bôi chống muỗi, côn trùng.

Đường đi Bản Xôi từ Hà Nội như thế nào?

Bản Xôi cách Hà Nội bao xa?

Bản Xôi cách Hà Nội khoảng 50km về hướng tây, bạn chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng để đi từ Hà Nội lên Bản Xôi. Có 2 lộ trình để bạn tham khảo như sau:

Lộ trình thứ nhất: Đi theo hướng Sơn Tây theo trục đường 32 rồi đi tiếp theo hướng xã Yên Bài – làng Chóng – Thung Lũng Bản Xôi.

Lộ trình thứ hai: Đi theo hướng Đại lộ Thăng Long, theo trục đường lên cơ sở Láng – Hòa Lạc của Đại học Quốc Gia Hà Nội, qua Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là sẽ tới Bản Xôi.

Bạn có thể đi Bản Xôi bằng xe máy nhưng không nên đi xe ga, bởi xe ga không đảm bảo an toàn khi đổ đèo.

Chúc các bạn có chuyến đi thật vui vẻ! Và không quên bỏ túi những kinh nghiệm mình đã chia sẻ này nhé!